Hướng dẫn cách chăm sóc cho cây Lily bằng phân bón hữu cơ sinh học Rapid Hydro
Cập nhật lúc: 14:54 15/9/2014

 Lily là loài hoa được nhiều người tiêu dùng yêu thích, và được trồng rất nhiều nơi trên cả nước. Do hiệu quả kinh tế cao, giá trung bình 30 – 40 nghìn đồng / 1 cành, chính vì vậy loài hoa này đã giúp nhiều hộ nông dân ở Bắc Trung Bộ thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Sau thời gian nghiên cứu cách trồng và chăm sóc cây hoa lily bằng phân bón hữu cơ sinh học Rapid Hydro chúng tôi xin gửi tới bà con quy trình chăm sóc cây hoa lily như sau:

1. Đặc điểm : cây hoa lily có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, tốt nhất là đất đất thịt nhẹ, nhiều mùn, tơi xốp, thoát nước tốt, có hàm lượng dinh dưỡng vừa phải. Sử dụng phân bón hữu cơ sinh học Rapid Hydro không những cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho Lily phát triển mà còn góp phần cải tạo môi trường đất. Thời điêm trồng lily trong năm đối với vùng Đồng bằng sông Hồng, miền Trung trồng chủ yếu 2 vụ chính: vụ Thu Đông T9 - T10 để thu hoạch vào dịp Tết, vụ Đông Xuân T10 - T12 để thu hoạch vào dịp 8/3. Đối với một số vùng như Mộc Châu, Mường La (Sơn La) và các vùng có điều kiện khí hậu tương tự có thể trồng để thu hoạch quanh năm. 

2. Tác dụng

Sử dụng thường xuyên phân bón hữu cơ sinh học Rapid Hydro giúp cho cây hoa Lily:

- Cây sinh trưởng khỏe, tăng chiều cao, do đó tăng chất lượng hoa cắt cành, tăng số lá/cây do đó tăng hiệu suất quang hợp và năng cao năng suất .

- Tăng tính chống chịu với điều kiện bất thuận.

- Hoa nở số lượng nhiều, tập trung, kích thước hoa to, màu sắc sặc sỡ, khi sử dụng lâu tàn được người tiêu dùng tín nhiệm.

trong-ly-trong-chau.jpg

hoa-ly-trong-va-cham-soc.jpg

trong-cham-bon-cay-ly-rapid-hydro.jpg

 

3. Cách bón

Trong một kỳ tăng trưởng của cây Lily, cần tập trung bón vào những giai đoạn sinh trưởng quan trọng của cây:

- Thời kỳ tăng trưởng (sau trồng 3 tuần): Pha phân bón Rapid Hydro với tỷ lệ 1:60, phun đều lên cây lily để bổ sung dinh dưỡng, giúp cây sinh trưởng khỏe, tăng chiều cao.

- Thời kỳ cây trưởng thành, phân hóa mầm hoa: Bón phân trong thời kỳ này giúp có thêm dinh dưỡng, sinh trưởng khỏe mạnh, tạo đà cho kỳ ra hoa mới. Tỷ lệ pha phân bón 1:60 phun đều lên cây, để cây có thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả qua cả lá và rễ.

- Thời kỳ sắp ra nụ hoa: đây là giai đoạn quang trọng của cây Lily, cần cung đầy đủ dinh dưỡng để số lượng bông ra nhiều, đều, giảm tỷ lệ bông hỏng, đầu bông to. Phân bón cung cấp cho cây được pha với tỷ lệ 1:70, phun đều vào sang sớm hoặc chiều mát để cây hấp thụ dinh dưỡng một cách hiệu quả nhất

- Khi cây đã có nụ: Phun Rapid Hydro thời kỳ này giúp cây có đủ dinh dưỡng nuôi bông, giúp bông to, nở đều, tập trung, màu sắc đẹp. Tỷ lệ pha 1:70, phun dạng phun sương tưới lên hoa. 

4. Trồng hoa lily trong chậu

 Phương pháp trồng trong chậu yêu cầu giá thể phải tơi xốp, có khả năng giữ nước tốt. Có thể dùng giá thể gồm: 50% đất (tốt nhất là đất thịt) + 50% chất mùn tơi xốp (hoặc mụn xơ dừa) + phân bón hữu cơ sinh học Rapid Hydro.

Cách trồng: cho lớp giá thể 2/3 trong chậu (đáy chậu đã lót xỉ thân hoặc gạch để thoát nước), trộn đều với dung dịch phân bón hữu cơ sinh học Rapid Hydro, phủ một lớp giá thể, sau đó đặt củ hoa. Đặt củ xong lấp giá thể lên củ có độ dầy từ 8-10 cm và tiến hành tưới đẫm nước.

Sau khi cây mọc lên khỏi mặt đất có thể tưới hoặc phun phân bón hữu cơ sinh học Rapid Hydro vào các giai đoạn sinh trưởng quan trọng của cây hoặc khi thấy cây thiếu dinh dưỡng (phun lên lá 7-10 ngày/lần, nồng độ 1 lít phân bón cho 80 lít nước; tưới gốc  1 – 1,5 tháng/lần với nồng độ 1 lít phân bón cho 50 lít nước.  Chia sẻ: Google  Share on Go Share on Zing

Sản Phẩm

Tin Nông Nghiệp