Xu hướng sử dụng phân bón sạch trong nông nghiệp
Cập nhật lúc: 14:17 23/7/2014


Việt Nam là một quốc gia có thế mạnh trong phát triển nông nghệp, tuy nhiên người nông dân Việt Nam đang bị cuốn vào vòng xoáy của chất độc hóa học, từ thuốc BVTV đến phân hóa học.

 

Về bản chất, những loại thuốc BVTV, phân bón hóa học có tác dụng nhanh đối với cây trồng nhưng đòi hỏi kỹ thuật sử dụng nghiêm ngặt, người nông dân Việt Nam đang lạm dụng chúng để kích thích sự phát triển của cây trồng và bảo vệ chúng tránh khỏi những loại sâu bệnh, việc sử dụng mất định hướng dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe con người, đặc biệt là người trực tiếp sản xuất. 

 

Cây trồng khi sử dụng quá nhiều các chất hóa học sẽ rơi vào tình trạng phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn dinh dưỡng được cung cấp, mất dần khả năng tự tổng hợp, phân giải dinh dưỡng từ các nguồn khác, từ đó cây trồng có sức sinh trưởng yếu, bị động và đặc biêt là sức đề kháng chống lại sự tấn công của các loại sâu bệnh.

 

Đứng trước thực trạng trên, hãng sản xuất phân bón nổi tiếng Rapid Growth Nutrients-Hoa Kỳ đã nghiên cứu, sản xuất ra loại phân bón sạch Rapid- Hydro triết xuất 100% từ cá biển, phân bón Rapid- Hydro những đặc điểm nổi bật:

- Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng dưới dạng hữu cơ giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ
- Phân bón Rapid- Hydro có chứa môt lượng lớn Lipid từ cá, là môi trường thuận lợi cho sự hoạt động của các vi sinh vật, giúp tăng nhanh khả năng phục hồi đất, tạo độ phì đất...
- Phân bón Rapid- Hydro có khả năng ức chế hoạt động, xua đuổi các loại nấm, ký sinh trên lá, cuống và rễ giúp cây khỏe hơn, phát triển tốt hơn, khả năng đậu quả cao hơn
- Không cần cách ly, có thể sử dụng nông sản ngay sau khi dùng phân bón
- Giá thành rẻ hơn so với sử dụng quy trình bón phân kiểu cũ
- Cây trồng khỏe hơn, từ đó có khả năng chống lại sâu bệnh tốt hơn, giảm thiểu việc phải dùng đến thuốc BVTV

  Phân bón Rapid- Hydro rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của Việt Nam- đã được khảo nghiệm trên nhiều loại cây trồng và đạt được kết quả rất tốt.

Phân bón Rapid- Hydro vào Việt Nam như tạo ra một luồng sinh khí mới cho sự phát triển của nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, giúp người sản xuất tạo ra được những mặt hàng giá trị, bảo vệ sức khỏe người sản xuất và người sử dụng. Thân thiện với môi trường.

 

Hiện tại, tôi đang triển khai chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp an toàn, hiệu quả, bền vững cho khu vực Thái Nguyên, tập trung vào cây trồng thế mạnh là cây chè. Các đơn đã được triển khai: HTX chè sạch La Bằng, HTX chè bắc Phú cường và Nam Cường, xã Yên Lãng và sẽ mở rộng hơn trong thời gian tới. Rất mong các bạn dành sự quan tâm đến sản phẩm và giới thiệu mặt hàng Phân bón sạch này đến với các bác Nông dân, các hộ sản xuất để Phân bón sạch Rapid- Hydro có thể đến với đông đảo người sản xuất hơn, góp phần thay đổi diện mạo nông nghiệp Việt Nam, giúp tạo ra sản phẩm nông sản tốt hơn và cùng chung tay bảo vệ sức khỏe người Việt.

 


Xin chân thành cảm ơn sự đọc, lắng nghe và ửng hộ của các bạnKỹ sư Mai Hoàng Long

 

   Chia sẻ: Google  Share on Go Share on Zing

Sản Phẩm

Tin Nông Nghiệp